HOLINE: 0947.75.85.66

Cao ích mẫu Đồng Gia đã được Bộ Y Tế cấp phép và lưu hành. Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Mận vào mùa và những lợi ích không thể bỏ qua

Mận là loại quả được ưa thích vào mùa hè, có rất nhiều công dụng cho sức khỏe như cải thiện trí nhớ, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, phòng chống ung thư… Tuy nhiên, ăn quá nhiều mận một lúc sẽ không tốt cho cơ thể.

man-vao-mua-va-nhung-loi-ich-khong-the-bo-qua

Mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Mận giàu chất xơ, nhiều axit amin, protein và muối khoáng. Ngoài ra, mận không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Đông y đánh giá mận có tác dụng thanh nhiệt, lợi thủy, sinh tinh dịch, ăn khó tiêu, khó tiểu tiện.

Các chuyên gia cho biết ăn mận đúng cách sẽ có một số công dụng với sức khỏe sau:

Tốt cho xương khớp

Theo India Times, mận có thể làm tăng đáng kể mật độ khoáng xương ở cột sống và cẳng tay.

Cải thiện trí nhớ

Các chất chống oxy hóa trong mận giúp hồi phục các tế bào trong não bị tổn thương. Ăn 3-4 quả mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Mận là loại trái cây có chỉ số đường huyết GI rất thấp, giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

màn bạc, chống ung thư, cải thiện trí nhớ,

Hỗ trợ tiêu hóa

Trong mận chứa nhiều chất xơ và isatin, sorbitol, giúp điều chỉnh chức năng của hệ tiêu hóa. Ăn mận nhiều giúp điều hòa nhu động ruột, giảm nguy cơ táo bón.

Bảo vệ tim mạch

Một quả mận chứa khoảng 113 mg kali, giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch.

Hỗ trợ giảm cân

Không chỉ chứa ít calo, mận còn giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho những ai muốn giảm cân, duy trì trọng lượng cơ thể hiệu quả.

màn bạc, chống ung thư, cải thiện trí nhớ,

Tuy nhiên, người có dấu hiệu sau đây nên nói không với mận:

Người bị phẫu thuật

Các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân không nên ăn mận trước phẫu thuật 2 tuần bởi những chất dinh dưỡng trong mận có thể tác dụng với một số loại thuốc và làm giảm tác dụng chữa bệnh.

Người bị bệnh thận

Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn nhiều mận, chất này có thể gây cản trở hấp thụ canxi trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.

màn bạc, chống ung thư, cải thiện trí nhớ,

Người có cơ địa nhiệt, nóng

Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt… Người có cơ địa dạng nhiệt thì chỉ cần ăn vài quả mận là có thể thấy ngay tác dụng phụ đáng sợ này.

Người bị bệnh dạ dày, men gan yếu

Mận có tính axit cao nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, nhất là men răng trẻ em còn yếu, dễ bị ảnh hưởng.

Ăn mận khi đói có thể gây ra những triệu chứng cồn cào, khó chịu. Nếu bạn bị bệnh dạ dày mà ăn nhiều mận sẽ cảm nhận sự diễn tiến tăng nặng của bệnh.

Theo Eva.vn

Đặt hàng
cao ích mẫu

Cao ích mẫu đồng gia

Giá: 280,000đ

Số lượng:

Vương phúc nam hộp 20 viên

Vương Phúc Nam

Giá: 250,000đ

Số lượng:

áp dụng

Tổng tiền: 0đ

Cao ích mẫu Đồng Gia
cao ích mẫu - Cao ích mẫu đồng gia - Không chất bảo quản - 100% tự nhiên - Hết rối loạn kinh nguyệt - ổn định nội tiết - Hết mụn nội tiết, làm da dẻ hồng hào tươi nhuận
X

CAO ÍCH MẪU