4 loại rau củ “nhỏ nhưng có võ” làm ấm tử cung, chị em ăn nhiều thải sạch cặn bã

Có không ít phụ nữ gặp tình trạng bị lạnh tay chân. Có nhiều lý do khiến tay chân lạnh, chẳng hạn như mất cân bằng nội tiết tố nữ, có thể làm cho các triệu chứng lạnh tay chân nặng hơn, tiếp xúc với môi trường lạnh hoặc quá nhiều áp lực. 

Tay chân lạnh chủ yếu là do máu ra ngoại vi không có cách nào thông suốt, tử cung cũng thuộc ngoại vi, do đó, hầu hết những người bị lạnh tay chân đều có tử cung lạnh. Tử cung lạnh thường dễ tích tụ nhiều độc tố, hơn nữa còn ảnh hưởng rất lớn tới việc thụ thai, nuôi dưỡng thai của người phụ nữ.

Tử cung lạnh có thể xuất phát từ bẩm sinh hoặc do người phụ nữ quá lao lực, căng thẳng, mệt mỏi, thường xuyên ăn uống kém, cơ thể suy nhược trong thời gian dài,… Làm ấm tử cung và đào thải khí lạnh tương đương với việc giải độc tố trong tử cung.

Mặc dù hầu hết mọi người đều nghĩ rằng thức ăn ấm có thể làm ấm cơ thể, nhưng cái gọi là thức ăn ấm không chỉ có nghĩa là nhiệt độ của thức ăn. Mỗi loại thực phẩm đều có những đặc tính riêng, có những loại thức ăn dù bạn hâm nóng nhưng vẫn có tính lạnh và có loại dù ăn nguội nhưng lại có tính nóng, làm ấm cơ thể.  

Dưới đây là 3 loại rau có lợi nhất giúp làm ấm tử cung, thải sạch độc tố cho chị em.

1. Ngải cứu

4 loại rau củ amp;#34;nhỏ nhưng có võamp;#34; làm ấm tử cung, chị em ăn nhiều thải sạch cặn bã - 1

Trong Đông y, ngải cứu có vị đắng, tính ấm, có tác dụng ôn ấm điều hòa khí huyết cho phụ nữ. Ngải cứu còn có tính ôn kinh giúp điều hòa kinh nguyệt. 

Ngải cứu ngoài tác dụng cải thiện đáng kể các bệnh phụ nữ, làm ấm cơ thể, nó còn giàu vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Không chỉ vậy, ngải cứu có chứa các khoáng chất như canxi, sắt, là loại thực phẩm có tính kiềm nên có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc.

2. Tỏi

4 loại rau củ amp;#34;nhỏ nhưng có võamp;#34; làm ấm tử cung, chị em ăn nhiều thải sạch cặn bã - 2

Tỏi là một loại gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, có tác dụng làm nóng cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nên được coi là thực phẩm đặc biệt có lợi cho người kinh nguyệt không đều. Khi nấu ăn, thêm một lượng vừa phải tỏi sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ “lạnh” trong tử cung.

3. Rau hẹ

4 loại rau củ amp;#34;nhỏ nhưng có võamp;#34; làm ấm tử cung, chị em ăn nhiều thải sạch cặn bã - 3

Lá hẹ có tác dụng tiêu trừ huyết ứ, thúc đẩy chức năng tiêu hóa cho người bị lạnh cơ thể. Hẹ rất giàu vitamin và các chất vô cơ, tuy không phải là chất dinh dưỡng có thể tạo ra năng lượng nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa các chức năng của cơ thể. 

Ngoài ra lá hẹ còn có tác dụng thanh lọc máu nên có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, mùi thơm đặc trưng từ sulfua có tác dụng kích thích hệ thần kinh, ổn định quá trình tiết hormone nên cũng rất hữu ích cho việc cải thiện kinh nguyệt bất thường.

4. Gừng

4 loại rau củ amp;#34;nhỏ nhưng có võamp;#34; làm ấm tử cung, chị em ăn nhiều thải sạch cặn bã - 4

Gừng là một vị thuốc thường được dùng trong đông y giúp bồi bổ khí huyết, tiêu hóa, chống mệt mỏi, điều hòa căng thẳng. Gừng có tính ấm, là thực phẩm tốt cho phụ nữ bị lạnh cơ thể và bụng dưới.

Trong gừng có chứa các thành phần như gingerol, xeton và nhiều hoạt chất khác có tác dụng hỗ trợ kinh nguyệt, thúc đẩy tuần hoàn máu, xua tan khí lạnh và làm ấm tử cung. Phụ nữ uống nước gừng mỗi ngày sẽ thúc đẩy quá trình bài tiết chất cặn bã của nội mạc tử cung và bảo dưỡng tử cung.

caoichmau.vn