6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều

Trà xanh là thức uống rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi và rất có lợi cho sức khỏe. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, bao gồm một catechin được gọi là EGCG. Những chất chống oxy hóa này có thể có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe… Catechin có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu, chống oxy hóa, kháng khuẩn, ngăn ngừa hôi miệng, ngăn ngừa ung thư…

Ngoài catechin, trà xanh cũng rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, caffein và chất phytochemical. 

Đối với những người đã quen uống trà không đường, về cơ bản, tốt nhất là không nên thêm bất cứ thứ gì. Nếu bạn muốn thêm gia vị, nên thử các thành phần dưới đây có thể tăng tác dụng của trà xanh lên gấp đôi, gấp ba lần. 

1. Trà xanh + chanh: Làm đẹp, tăng hấp thụ chất ngừa ung thư lên 13 lần

6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều - 1

Trà xanh và chanh có thể tạo ra “tác dụng hiệp đồng”, có nghĩa là khi kết hợp chúng với nhau có thể tăng cường thêm hiệu quả của những chất dinh dưỡng có trong 2 thực phẩm này.

Đại học Purdue, Mỹ đã chỉ ra rằng chất catechin trong trà xanh rất tốt cho cơ thể con người, nhưng nó thực sự là một hợp chất tương đối không ổn định, cơ thể con người khó hấp thụ. Tuy nhiên, vitamin C trong chanh có thể tối đa hóa tốc độ hấp thụ catechin và giúp cơ thể hấp thụ catechin lên đến 13 lần.

Ngoài ra, kết hợp trà xanh với chanh còn tăng hiệu quả tiêu hao chất béo, có tác dụng chống oxy hóa cực mạnh giúp chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Người Việt đặc biệt thích loại đồ uống này nhất là vào mùa hè.

2. Trà xanh + Bạc hà: Thanh nhiệt, giảm cảm lạnh

6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều - 2

Bạc hà không chỉ có tác dụng giải khát, thanh nhiệt, các lương y Trung Quốc còn chỉ ra rằng trà xanh bạc hà có thể xua tan phong nhiệt, đồng thời có tác dụng xoa dịu chứng cảm lạnh do thường xuyên ra vào phòng điều hòa trong thời tiết nắng nóng.

Ngoài ra, dầu bạc hà có thể giúp giảm bớt các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích gây ra và có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa khác. Nó cũng có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế để giảm đau do nhức đầu.

3 Trà xanh + gạo lứt: Giúp trao đổi chất và tuần hoàn

6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều - 3

Trà Genmai được làm từ trà xanh và gạo lứt (gạo lứt rang).  Gamma oryzanol và axit gamma aminobutyric trong gạo lứt có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng do các polyphenol có lợi trong trà genmai nên nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa bệnh tật như ung thư, giảm huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch. 

4. Trà xanh + mận ngâm: Tăng cường thể lực và giảm khó chịu

Axit citric của mận ngâm có thể thúc đẩy hoạt động của cơ thể và giúp cải thiện môi trường đường ruột. Ngoài ra, polyphenol, lignans và catechin của trà xanh cũng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu về thể chất. 

5. Trà xanh + bột quế: Thúc đẩy tuần hoàn máu 

6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều - 4

Quế có thể thúc đẩy tuần hoàn máu. Thêm 3 gam bột quế có thể làm cho vị trà xanh trở nên êm dịu hơn. Nếu không thích vị quế, hãy thử thêm đường phèn để giảm bớt mùi vị, nhưng quá nhiều đường sẽ làm hỏng tác dụng của trà xanh, vì vậy bạn nên chú ý hơn. 

6. Trà xanh + Cà phê: Thư giãn và giúp trao đổi chất

6 thứ thêm vào trà xanh có thể tăng chất ngừa ung thư lên 13 lần, người Việt uống nhiều - 5

Bạn đã bao giờ thử uống trà xanh và cho thêm cà phê đen. Axit chlorogenic trong cà phê cũng giống như catechin có trong trà xanh, nó có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Theanine, axit chlorogenic và catechin trong trà xanh có thể ức chế những khuyết điểm của cà phê, để lợi ích của hai chất này bổ sung cho nhau. 

Hương thơm của trà xanh kết hợp với cà phê có thể giúp thư giãn cơ thể và tinh thần.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

caoichmau.vn