Bị mụn và đau bụng kinh nên uống thuốc gì?

Hỏi:

Em thường bị mụn rất nhiều và đến ngày là đau bụng dữ dội. Có nhiều lần đau quá phải dùng tới thuốc giảm đau và nghỉ học, nghỉ làm. Vì vậy, mỗi lần tới chu kì kinh nguyệt là em rất mệt mỏi, khó chịu. Chị tư vấn em đau bụng kinh nên uống thuốc gì được không?

Bị mụn và đau bụng kinh nên uống thuốc gì?

Trả lời:

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những thắc mắc lo lắng của bản thân về tin nhắn tại page: Cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia. Sau đây, mình xin trả lời câu hỏi như sau:

Đau bụng kinh là hiện tượng thường thấy ở các chị em phụ nữa mỗi khi tới kì kinh. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở mức cương tức và hơi hơi đau trong ngày đầu thì bình thường. Nhưng với trường hợp của em là đau dữ dội và đã kéo dài trong các tháng. Theo kinh nghiệm tư vấn, chị nghĩ rằng em bị rối loạn kinh nguyệt và có thể rối loạn nội tiết. Đó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều mụn ở mặt. Do đó, chị tin rằng nếu điều trị ổn định chu kì kinh nguyệt thì mụn tự khắc sẽ giảm và không bị đau bụng nữa.

Em chia sẻ là em phải sử dụng thuốc giảm đau. Thuốc giảm đau chỉ có tác dụng tạm thời, không điều trị dứt điểm được. Và nếu em sử dụng quá nhiều có thể dẫn tới nhờn thuốc và thuốc không còn tác dụng.

Phía cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia có chia sẻ riêng 1 bài viết về việc đau bụng kinh có nên uống thuốc giảm đau hay không, em có thể tham khảo thêm.

Bị mụn và đau bụng kinh nên uống thuốc gì?

Không chỉ riêng em mà cũng có nhiều bạn có chung thắc mắc đau bụng kinh nên uống thuốc gì. Để điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng khi tới kì kinh thì em có thể uống cao ích mẫu. Cách dùng thì rất đơn giản: uống 1 thìa cafe cao ích mẫu 1 lần 1 ngày sau khi ăn no (bữa trưa hoặc tối đều được). Em sẽ thấy đỡ đau bụng ngay trong tháng đầu sử dụng. Tuy nhiên, em phải kiên trì dùng vài tháng cho kinh nguyệt ổn định nhé!