Bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh phải làm sao?

Tất cả các chị em phụ nữ đều có thiên chức cao cả là làm mẹ. Và ai cũng mong muốn điều này. Nhưng có rất nhiều trường hợp sau khi sinh con xong gặp tình trạng bất thường về kinh như ngày kinh thay đổi, máu ra ít, ra nhiều, … Đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh.

Cao ích mẫu chữa rối loại kinh nguyệt hiệu quả

Nguyên nhân của rối loạn kinh nguyệt sau sinh

+ Các chị em cho con bú sẽ tiết ra prolactin và các hormone ức chế sản xuất estrogen nên kinh nguyệt trở lại chậm hơn, đôi khi là rối loạn.

+ Rối loạn nội tiết trong quá trình mang thai do áp lực và những lo lắng của các bà mẹ khi mang bầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt sau sinh.

Bị rối loạn kinh nguyệt sau sinh phải làm sao?

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt sau sinh

+ Chu kì kinh không đều: Chu kì kinh bình thường trong khoảng 28 – 32 ngày. Tất nhiên trong lần đầu tiên có kinh trở lại sau khi sinh không được ổn định ngay nhưng nếu tình trạng chu kì không đều vài tháng mới có kinh một lần thì có thể bạn đã bị rối loạn kinh nguyệt  sau khi sinh em bé.

+ Số ngày kinh không ổn định: dưới 3 ngày hoặc trên 7 ngày là số ngày kinh bất thường. Và bạn theo dõi tình trạng này xảy ra liên tục vài tháng thì nên đi kiểm tra ngay. Còn nếu ở trong kì kinh đầu tiên sau sinh thì có thể không sao do quá trình chu kì kinh chưa ổn định lại được.

+ Lượng máu kinh bất thường: máu kinh ra ít hoặc ra nhiều, kéo dài trong 10 – 15 ngày. Hiện tượng này được gọi là rong huyết hoặc rong kinh

+ Có thể bị một số bệnh lý: đa nang buồng trứng, suy yếu buồng trứng. Trường hợp này không lớn nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

Bao lâu có kinh trở lại là bình thường

Thời gian xuất hiện kinh trở lại sau khi sinh còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe, tâm lý của từng người:

+ Phụ nữ cho con bú: có thời gian lâu nhất khoảng 3 – 6 tháng có kinh trở lại

+ Phụ nữ cho con uống sữa ngoài: 6 – 8 tuần kinh bắt đầu trở lại

+ Phụ nữ sinh mổ: 4 – 6 tuần có kinh nguyệt trở lại.

Sản phẩm cao ích mẫu đồng gia

 

  • Hết rối loạn kinh nguyệt – ổn định nội tiết
  • Hết mụn nội tiết, làm da dẻ hồng hào tươi nhuận
  • Giảm các triệu chứng khó chịu tuổi tiền mãn kinh
  • Hỗ trợ làm ổn định huyết áp, đường máu, hạ mỡ máu
  • Hết đau bụng kinh nguyên phát – kéo dài tuổi thanh xuân