Cách chữa viêm xoang mũi hiệu quả

Hiện nay  bệnh viêm xoang ngày càng lam rộng. Triệu chứng của bệnh này gây rất nhiều phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày.

Bệnh viên xoang thường hay trở nặng khi thời tiết thay đổi. Cản trở rất nhiều trong lao động, học tập… Trị bệnh viên xoang mũi này rất tốn kém và kết quả thường không như mong đợi.

1. Triệu chứng bệnh
Mũi  thường hay sụt sịt, nước mũi chảy ra nhiều. Thường đi khám đều cho kết quả là viêm xoang.  Theo phương pháp Tây y thì cần hút dịch nhầy trong mũi, nhỏ thuốc và làm thêm vài phương pháp điều trị. Tuy nhiên, sau khoảng một thời gian ngưng thuốc, bệnh lại tái phát như trước khi đi viện. Dịch ở trong mũi tiết có thể tiết ra rất nhiều, có khi có màu xanh như mủ và mùi tanh hôi rất khó chịu.
Baithuocdangian.com giới thiệu đến bạn đọc cách chữa viêm xoang đơn giản mà hiệu quả, ít tốn kém lại rất đơn giản mà nhiều người đã khỏi hẵn bằng cách dùng hoa tím của Cây Cứt Lợn (Xuyến Chi) và hoa trắng của Cây Vòi Voi.
Cách chữa viêm xoang mũi hiệu quả  Cách chữa viêm xoang mũi hiệu quả
 Cây Vòi Voi  và  Cây Cứt  Lợn kết hợp để trị bệnh viêm xoang mũi

2. Cách bào chế thuốc trị viêm xoang

Hàng ngày đi tìm hai thứ ấy về và rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào giã cùng nhau, thêm vài ba hạt muối rồi chắt lấy nước cốt. Đầu tiên cần rửa sạch hai cánh mũi bằng nước muối loãng pha ấm rồi lau khô trước khi nhỏ nước thuốc này vào.
Ban đầu mới nhỏ có cảm giác đau buốt không chỉ ở mũi mà lên đến cả đỉnh đầu đây là trường hợp viêng xoang khá nặng. Nếu kiên trì dần dần cảm giác đau buốt giảm hẳn, không còn bị chảy nước mũi như trước nữa, nước mũi trong hơn và những vết xoang cũng liền lại. Sau 1 tháng  ngày nào cũng nhỏ thuốc 5, 6 lần thì không còn bị sụt sịt và cũng không cần phải mang theo khăn mùi xoa nữa.

Với phương pháp trên. Khi trái gió, trở trời cũng chẳng bị chảy nước mũi như trước đây. Kết luận viêm đa xoang mủ mạn tính mà bạn đã nhận được từ xét nghiệm trước đây chắc chắn chẳng còn ám ảnh nữa.
Bài thuốc khá đơn giản, hai thứ hoa ấy cũng dễ tìm và khá phổ biến ở mỗi làng quê. Baithuocdangian xin chia sẻ với bạn đọc, nhất là những ai đang bị viêm xoang có thể chữa cho bệnh khỏi hẳn và để viêm xoang không còn là nỗi khiếp sợ của nhiều người.