Cách giảm đau bụng kinh khi đến ngày đèn đỏ

Đau bụng kinh luôn khiến phái nữ mệt mỏi, khó chịu khi đến chu kì kinh nguyệt. Nhiều chị em đau bụng dữ dội làm ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Vậy có cách giảm đau bụng kinh khi đến ngày đèn đỏ không? Cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm mà các chuyên gia đưa ra có thể làm giảm cảm giác đau bụng của bạn mỗi khi tới ngày.

Cách giảm đau bụng kinh khi đến ngày

  • Chườm nước ấm: Bạn sử dụng một chiếc túi chườm (túi sưởi) để chườm lên bụng khi bị đau dữ dội trong chu kì kinh nguyệt. Cách này có hiệu quả làm giảm cảm giác đau và khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Nếu bạn không có túi chườm thì có thể sử dụng khăn ấm đặt lên bụng.
  • Không để cơ thể bị lạnh: Một điều bạn cần chú ý khi đến chu kì kinh nguyệt là phải không để cơ thể bị lạnh. Với những ngày này, bạn nên mặc những trang phục thoải mái, không bó hoặc quá mát mẻ vì nó có thể làm cơn đau bụng kinh của bạn trở lại hay đau hơn. Và nếu có thể, trong những ngày này, bạn hạn chế hoạt động mạnh nếu không cần thiết.

Cách giảm đau bụng kinh khi đến ngày đèn đỏ

  • Tránh ăn các thực phẩm cay, ngọt: Một xu hướng là chúng ta thường có cảm giác thèm đồ ngọt, đồ chua vào những ngày của chu kì kinh nguyệt. Nhưng các chuyên gia khuyên các bạn là nên hạn chế ăn các thực phẩm quá cay, ngọt. Vì nó cũng góp phần làm bạn cảm giác khó chịu và đau bụng hơn.
  • Uống một chút rượu vang: Vào ngày đầu của chu kì, bạn có thể uống một chút rượu vang cũng là một cách giảm đau bụng kinh. Không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, nó còn giúp cho chu kì kinh sạch và không rong kinh.
  • Sử dụng thuốc giảm đau: Đây là trường hợp bất khả kháng bạn mới dùng. Bạn quá đau bụng không chịu nổi và áp dụng các cách trên cũng không còn hiệu quả thì lúc đó bạn uống 1 viên giảm đau. Chúng tôi vẫn khuyến cáo các bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau để giảm đau bụng kinh. Rất nhiều bạn đã hỏi là đau bụng kinh có nên uống thuốc giảm đau. Một lần nữa chúng tôi nhắc các bạn không nên dùng. Vì thuốc giảm đau uống quá nhiều vừa nhờn thuốc mà lại ảnh hưởng tới sức khỏe bạn về lâu dài.

Trên đây là một số cách giảm đau bụng kinh mà các chuyên gia của Cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia gợi ý cho bạn. Nhưng đó cũng chỉ là các biện pháp có thể giảm đau tạm thời. Và về lâu dài bạn vẫn nên điều trị ổn định kinh nguyệt. Bạn có thể sử dụng ích mẫu cao để điều trị dứt điểm đau bụng kinh. Vì cao ích mẫu hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, giúp chu kì kinh của chị em ổn định từ 28 – 32 ngày. Vì vậy bạn cũng sẽ không còn cảm giác đau bụng khi tới ngày nữa.

Web: Cao ích mẫu