Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam

Bệnh tiểu đường được xếp vào nhòm bệnh giết người thầm lặng, gây tỉ lệ tử vong cao. Như ung thư hay HIV, những nguy hiểm mà tiểu đường gây ra cho người bệnh không thể hiện rõ ràng và ngay lập tức mà mang tính chất “âm ỉ”, đến khi thấy triệu chứng thì đã quá muộn.

Nếu người bị bệnh tiểu đường đang theo dõi Tây y, thì phải triệt để vâng theo bác sỹ. Từ trước tới nay chưa có một bác sỹ nào dám đảm bảo chữa khỏi bệnh tiểu đường; Đã uống thuốc tây thì phải uống mãn đời, nếu không uống và đi bộ đều hòa thì bệnh sẽ trở lại. Một số người lại rất sợ uống thuốc tây vì uống vào thấy nóng nảy, táo bón, có khi lại phát ra chứng bệnh khác, nên lại tìm uống thuốc nam, ai chỉ thứ nào cũng uống miễn sao là khỏi bệnh. 

Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam  Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam
Thường xuyên tập thể dục để ngăn chặn tiểu đường

Có nhiều người nhờ uống thuốc gia truyền mà đã khỏi bệnh tiểu đường. Tuy vậy, có người hợp với thứ này mà không hợp với thứ khác tùy vào cơ địa của mỗi người. Nhưng dẫu sao cũng chỉ là loại thảo mộc như rau cỏ, không phải hóa chất, không có chất độc, không sợ bị phản ứng.
Dưới đây xin giới thiệu một số thuốc nam đã được nhiều người uống thấy kết quả tốt.

1. Trứng gà tốt, có trống: Bỏ vào ly đổ dấm gập(có được dấm thanh thì tốt hơn), ngâm 1 đến 2 ngày, bóc võ ăn hết, Ăn được 5 đến 6 ngày sẽ cho kết quả tốt

2. Lá lách Heo(Lợn) và râu bắp(Ngô): Dùng hai lá lách Heo bỏ màng mỏng ngoài, rửa sạch hầm chung với nước râu bắp(râu ngô) cho chín kỹ. Ăn cả cái lẫn nước. Râu bắp dùng một nắm nấu kỹ bỏ bã, lấy nước nấu với lá lách Heo ăn mấy ngày liền, đo độ đường, nếu thấy xuống mức trung bình thì ngừng ăn kẻo xuống thấp quá.

Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam  Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam
Lá lách Heo hầm với râu bắp để chữa bệnh tiểu đường

3. Tầm gửi cây Dâu: Nhai nuốt mỗi lần 7 búp (đàn ông) 9 búp (Đàn bà).

4. Hạt me chua: Sao vàng úp xuống đất, làm 3 lần như vậy, sắc uống.

5. Bông hoa cây Má Đề: Hái phơi trong râm tránh ánh nắng trực tiếp cho khô, sắc uống như trà.

6. Giây Mướp Đắng: Phơi khô trong râm, sao vàng, hạ thổ, săc uống.

7. Nấm Linh Chi: Dùng nấm Linh Chi 1 chỉ + Tam Thất 1 chỉ + Qui Đông 4,5 chỉ. Nấu 15 phút uống thay trà, khi nào thấy độ đường xuống mức trung bình thì thôi.

8. Quả khế: Thái mỏng phơi khô trong râm, sáng nấu một nắm với nửa lít nước uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống trung bình có ăn ngọt thì cũng không lên độ.

9. Lá cây Hồng ăn trái: lấy lá phơi trong râm, nấu nước uống thay nước trà.

10. Đậu xanh: Đậu xanh 100gram bỏ vỏ + Bi đao 200gram bỏ vỏ xay nhuyễn, thêm gia vị nấu cháo cho nhừ ăn khi còn nóng, lúc đói, một lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

11. Gạo nếp: Dùng 50gram gạo nếp hoặc gạo tẻ + Củ cải gọt vỏ xay nhuyễn thêm gia vị nấu cháo nhừ, ăn 2 lần trong ngày. Ăn 3 ngày và đo độ đường sẽ cho kết quả như ý.

Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam  Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam

12 Đu đủ: Lấy một quả khoảng 300gram, gọt vỏ, khóet núm, bỏ hạt, cho đường phèn vào trong khoảng 30gram, ghim nắp lại, chưng cho chín, ăn một lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.

Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam  Cách trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nam
Cây và trái Đu đủ dùng trị nhiều bệnh trong đó có bệnh tiểu đường