HOLINE: 0947.75.85.66

Cao ích mẫu Đồng Gia đã được Bộ Y Tế cấp phép và lưu hành. Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Đau bụng kinh nên ăn gì?

Đau bụng kinh nên ăn gì? là thắc mắc của rất nhiều chị e vì đối với chị em phụ nữ thì ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý trong ngày đèn đỏ là điều hết sức quan trọng, đặc biệt là đối với những trường hợp đau bụng kinh thì lại càng cần chú ý hơn. Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp làm giảm những cơn đau bụng, cơ thể bớt mệt mỏi hơn

dau bung kimh

Đau bụng kinh thì nên ăn gì và không nên ăn gì?

Thực phẩm người bị đau bụng kinh nguyệt nên ăn

– Ăn nhiều thực phẩm có chứa canxi: có nhiều trong cải xoăn, cải lá xanh, sữa chua..

– Ăn nhiều các hạt họ đậu: Trong những ngày hành kinh, bạn bị mất máu nhiều nên cần bổ sung magie, sắt. Các thực phẩm chứa nhiều magie như đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ… cũng làm giảm các cơn đau bụng kinh của bạn.

– Những thực phẩm chứa nhiều vitamin: các loại vitamin E (có trong các loại hạt, lòng đỏ trứng gà) giúp loại bỏ những triệu chứng xấu tiền kinh nguyệt; vitamin B6 (khoai tây, chuối, bột yến mạch) giúp làm giảm chứng đầy hơi và cải thiện tâm trạng; vitamin C (chanh, bưởi) giúp hỗ trợ sức khỏe sinh sản.

– Thực phẩm chứa nhiều kẽm: Tiêu biểu cho nhóm thực phẩm này là hạt bí, giúp làm giảm hữu hiệu các cơn đau bụng.

– Dứa: Trong dứa có chứa chất blomerarin có khả năng làm giảm các cơn đau ở chị em, đồng thời dứa cũng chứa chất chống viêm, giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

– Uống nhiều nước: Uống nước không chỉ tốt cho cơ thể mà còn là cách hữu hiệu giúp giảm đau bụng kinh, mỗi ngày bạn nên uống ít nhất là 2,5 lít nước.

Đau bụng kinh nguyệt không nên ăn gì?

– Không ăn quá nhiều đồ cay, nóng, những đồ nhiều dầu, mỡ trong ngày đèn đỏ và kể cả là những ngày bình thường.

– Không nên sử dụng những chất kích thích trong ngày đèn đỏ như: bia, rượu, nước uống có ga, café… vì những chất này sẽ làm cho các cơn đau của bạn trở nên nặng hơn, đồng thời khiến lượng máu kinh ra nhiều hơn.

– Không ăn hoặc uống đồ quá lạnh, những thực phẩm có tính lạnh: những thức uống lạnh, những đồ ăn lạnh, và những thực phẩm có tính lạnh như cua, ốc… vì nó chỉ khiến cơn đau bụng của bạn thêm dữ dội hơn mà thôi.

Xem thêm:

cao ích mẫu
Cao ích mẫu đồng gia
– Không chất bảo quản – 100% tự nhiên
– Hết rối loạn kinh nguyệt – ổn định nội tiết
– Hết mụn nội tiết, làm da dẻ hồng hào tươi nhuận

X

CAO ÍCH MẪU