Chữa bệnh sốt xuất huyết vào mùa mưa do muỗi truyền nhiễm

Mùa mưa Nam bộ đã đến, cũng là lúc Muỗi vằn sinh sôi, nãy nở. Muỗi vằn là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết, đây là loại muỗi sống ở những nơi bùn lầy nước đọng chung quanh nhà, hoặc các nơi ẩm thấp tối tăm trong nhà.

Muỗi vằn hoạt động vào ban ngày và chỉ có muỗi cái mới đốt người và truyền bệnh. Biểu hiện bệnh là xuất huyết da, niêm mạc và trụy tim mạch, dễ đưa đến tử vong nếu điều trị không kịp thời và không đúng mức.
  Chữa bệnh sốt xuất huyết vào mùa mưa do muỗi truyền nhiễm
Muỗi vằn thủ phạm gây nên bệnh Sốt xuất huyết 
Triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện đột ngột với sốt cao, người mệt mỏi rũ rượi, nhức đầu, đau sau hốc mắt, đau cơ (đau thắt lưng và đôi khi đau chân), thường kèm theo đau họng, buồn nôn, nôn mửa, đau vùng thượng vị và tiêu chảy. Ở trẻ em, đau họng và đau bụng thường là những triệu chứng nổi trội của bệnh này. Baithuocdangian.com giới thiệu một bài thuốc đặc trị chữa bệnh sốt xuất huyết như sau:
Chữa bệnh sốt xuất huyết vào mùa mưa do muỗi truyền nhiễm  Chữa bệnh sốt xuất huyết vào mùa mưa do muỗi truyền nhiễm
Địa Long (Trùn quế) có nhiều tác dụng trong đông y
Bạn mua hoăc tìm kiếm vài con Trùn quế hay còn gọi là Địa long, tuốt sạch đất trong bụng ra, đem rửu sạch bằng rượu, Lấy bí đao(lượng đủ dùng) gọt vỏ, bỏ hột + với Trùn quế đã rửu sạch.
Cà hai cho vào cối, đâm cho nhuyễn ra, rồi cho vào vải vắt lấy nước cốt ra chừng 1 chén và cho bệnh nhân uống là cơn sốt sẽ hạ và bệnh nhân sẽ khỏi. Thường một lần một chén là hết. Nên quan sát kỹ có khi phải dùng tới hai lần.