Chữa bệnh trĩ từ bài thuốc nam

Bệnh trĩ ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới trĩ như thói quen lười vận động, ít thể dục thể thao, ăn uống không khoa học, giải trí không lành mạnh…

Ngày nay phương pháp chữa bệnh trĩ cũng là một trong nhiều đề tài được đông đảo mọi người quan tâm. Việc lựa chọn phương pháp phụ thuộc vào tình trạng bệnh của từng người cụ thể. Từ xưa, trong dân gian đã lưu truyền một số bài thuốc về bệnh trĩ và dễ áp dụng, có thể tìm thấy ở mọi lành quê. baithuocdangian.com trích dẫn một số bài thuốc chữa trĩ phổ biến nhất từ thiên nhiên.

Chữa bệnh trĩ bằng cây mào gà
Mào gà, thuộc họ Rau dền, cây cao tới 60 – 90 cm, có thân thẳng đứng và phân nhánh. Lá có phiến hình trái xoan, có khi hình ngọn giáo nhọn. Theo Y học cổ truyền, hoa Mào gà đỏ vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt trừ thấp, lương huyết, chỉ huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh. Cụm hoa được dùng để làm thuốc. Để chữa bệnh trĩ ông cha ta đưa ra công thức chế biến như sau: Lấy bông mào gà phơi thật khô sau đó tán thành bột. Mỗi ngày uống 3 – 4 lần mỗi lần uống 5 gr với nước trà.

Chữa bệnh trĩ từ bài thuốc nam

Hoa mào gà đỏ một vị thuốc độc đáo
Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý
Bài thuốc này đặc biệt công hiệu cho những người bị trĩ do nội nhiệt, do uống rượu bia nhiều dẫn đến đi ngoài có máu, rát hậu môn. Cách chữa trị như sau: Lá Thiên lý 100g (một nắm to), muối ăn 5g (thìa cà-phê). Hái lá Thiên lý non và lá bánh tẻ, rửa sạch, giã nhỏ với muối, thêm chừng 30ml nước đun sôi còn ấm, lọc qua vải gạc. Dùng nước này tẩm vào bông đắp lên chỗ dom đã rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố. Ngày làm một, hai lần. Kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá Thiên lý tươi một ngày. Trong vòng 3 – 4 ngày thường khỏi.

Chữa bệnh trĩ từ bài thuốc nam

Từ xưa Cây Thiên lý đã được dùng trị bệnh trĩ 
Chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh
Cắt một trái đu đủ xanh điều quan trọng là đu đủ phải còn tươi và nhiều nhựa. Sau đó tối đến giờ đi ngủ thì bổ đôi quả đu đủ đó ra buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Cứ để như vậy qua đêm. Mạch máu của búi trĩ sẽ co thắt lại như bôi thuốc co mạch trực tiếp. Làm như vậy cho đến khi thấy búi trĩ biến mất thì ngưng.

Chữa bệnh trĩ từ bài thuốc nam
Đu đủ xanh chữa trĩ cần phải xanh và nhiều mủ