Chữa dị ứng, nổi mề đay từ bài thuốc dân gian

Dị ứng là một rối loạn quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng
Thực tế, dị ứng là một trong bốn hình thức của chứng quá mẫn cảm và được gọi là quá mẫn loại I (xảy ra tức thì). Dẫn đến một phản ứng viêm thông thường bao gồm chàm, phát ban, nỗi mề đay, sốt và phản ứng với nọc độc của côn trùng chích như ong, muỗi, kiến….
  Chữa dị ứng, nổi mề đay từ bài thuốc dân gian
Các bệnh dị ứng là do phản ứng miễn dịch
Dị ứng nhẹ rất phổ biến, gây ra các triệu chứng như viêm kết mạc dị ứng, ngứa và da mẫn đỏ, nổi hột. baithuodangian.com giới thiệu một số bài thuốc lưu truyền có tác dụng tốt với chứng dị ứng, nỗi mề đay sau:Bài thuốc 1:  Đậu đen 200gram, rượu 0.3 lít cùng đổ vào ấm, bịt kín lại, cho vào trong nồi to mà chưng cách thủy, rồi lấy rượu đó uống, mỗi lần từ 2 đến 3 nhỏ thì khỏi.

Bài thuốc 2: Phèn chua, phách tiêu, lượng bằng nhau tán nhỏ. Cho nước vào hòa đều, lấy lông gà phết vào chỗ nổi mề đay là mau khỏi.

Bài thuốc 3: Phân Tằm 1lạng, nước lã 5 chén, Nấu chín để cho ấm, lấy khăn nhúng vào và đắp lên chỗ bị dị ứng, rất hay.

Bài thuốc 4:  Đậu đỏ, hoa Kinh giới lượng bằng nhau, tán nhỏ hòa vào lòng trắng trứng mà bôi vào, rất hay!

Bài thuốc 5: Bèo ván, luộc qua, sấy khô. Ngưu Bàng Tử nấu với rượu phơi khô. Mỗi thứ 1lạng sao khô, tán bột.  Mỗi lần uống 4gram với nước bạc hà, ngày uống 2 lần.

Chữa dị ứng, nổi mề đay từ bài thuốc dân gian  Chữa dị ứng, nổi mề đay từ bài thuốc dân gian
Ngưu Bàng Tử và Chỉ Xác chủ trị nổi mề đay và dị ứng rất hiệu quả
Bài thuốc 6: Chỉ Xác 3 lạng, sao với một ít bột gạo, tán nhỏ, mỗi lần dùng khoảng 10gram sắc với 1 chén nước, bỏ bã uống nóng, lấy bã bôi vào chỗ bị dị dứng sẽ khỏi bệnh.Bài thuốc 7: Cỏ ích mẫu, rữa sạch nấu sôi hòa thêm nước lạnh tắm, rất hay.