Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Bệnh hôi nách là căn bệnh khá thường gặp, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nó lại đem đến nhiều phiền toái trong cuộc sống và giao tiếp khiến bạn luôn bị động, tự ty và mất tự tin trong cuộc sống.

Hôi nách là căn bệnh có tính di truyền nên có thể nhiều người trong gia đình cùng bị, tuy nhiên bệnh này không lây. Tùy theo thể bệnh và tùy theo từng người mà bệnh có thể bị nhiều vào mùa hè, mùa thu hoặc mùa đông. Điều trị bệnh này có nhiều biện pháp, một biện pháp điều trị vô cùng hữu hiệu đó là sử dụng các bài thuốc dân gian
Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Bệnh hôi nách gây cho bạn nhiều phiền toái trong cuộc sống
Từ xưa cha ông ta đã lưu truyền nhiều cách chữa bệnh hôi nách. Trải qua thời gian phát triển, những phương pháp này đã và đang được lưu truyền rộng rãi vì tác dụng tích cực của nó mang lại .baithuocdangian.com tổng hợp một số cách chữa hôi nách khá hiệu quả, dễ áp dụng, hiệu quả cao đến bạn đọc sau đây.

1. Trị hôi nách bằng phèn chua
Lấy 50g phèn chua, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, giã nhuyễn thành bột rồi bôi vào nách. Đây là cách chữa trị được nhiều người áp dụng vì phèn chua rất dễ mua. Tiếp tục duy trì cách chữa bệnh, ngày 2 lần. Kiên trì bạn sẽ thấy bệnh giảm nhẹ và có khả năng chữa khỏi sau thời gian kiêm nhẫn điều trị.

Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Phèn chua được coi là bài thuốc đặc biệt trị hôi nách
2. Trị hôi nách bằng gừng tươi
Rửa sạch gừng tươi, giã nhuyễn, sau đó lấy vải vắt nước, bỏ bã và cho nước ra bát. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, ngày vài lượt sẽ thấy bệnh thuyên giảm.

Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Gừng là thảo dược trị nhiều chứng bệnh trong đó có bệnh hôi nách

3. Trị hôi nách bằng dấm gạo
Lấy 100g dấm gạo trộn lẫn 5g bột hồi, trộn đều tay. Sau đó, bôi lên phần da dưới nách. Kiên trì thực hiện ngày 2 lần sẽ thấy hiệu quả của việc chữa trị này.

Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian  Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Dấm gạo và bột hồi kết hợp có tác dụng trị bệnh hôi nách
4. Trị hôi nách bằng hạt tiêu kết hợp rượu
Đây là một phương pháp hiệu quả được nhiều người chọn lựa. Lấy 50g hạt tiêu tươi xay thành bột, cho vào 300 ml rượu, ngâm trong vòng 15 ngày.
Vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu vào dưới vùng nách, có thể thấy ngay hiệu quả, ngày làm hai lần sáng tối.

Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian  Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Hạt tiêu và rượu là bài thuốc được nhiều người lựa chọn
5. Lá ngải kết hợp với phèn chua
Chọn 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ. Sau đó, đảo đều với 20g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng.
Cho hỗn hợp vào túi vải, kẹp ở dưới nách 5 phút, có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng trong vòng 1 tháng là có kết quả.

Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian  Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian

Ngãi cứu có nhiều công dụng cho sức khỏe và trị bệnh

6. Củ cải và glycerine 
Bạn cũng có thể tự chế một lọ xịt khử mùi tự nhiên. Ép lấy nước của khoảng mười cây củ cải và trộn cùng 1/4 muỗng cà phê chất glycerine (glycerine là một chất nền trong suốt, không mùi phổ biến trong ngành hóa mỹ phẩm). Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước, chứa trong chai dạng xịt giữ lạnh để dùng dần. Mỗi hỗn hợp có thể dùng trong một tuần. Nếu không có củ cải, bạn có thể thay bằng gừng tươi.

Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian  Chữa hôi nách hiệu quả từ bài thuốc dân gian
Bạn có thể điều chế một bài thuốc trị hôi nách từ củ cải và Glycerine