Đau bụng kinh – Cơn ác mộng của chị em

Đau bụng kinh là vấn đề hầu hết các chị em đều gặp phải. Nhưng không mấy ai tìm hiểu kĩ đau bụng kinh nguyệt là gì, nguyên nhân của tình trạng này và việc bị đau bụng khi tới chi kì kinh nguyệt có ảnh hưởng xấu gì tới sức khoẻ phụ nữ.

Hôm nay, cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia chia sẻ tới các bạn những thông tin về hiện tượng đạu bụng hành kinh và những ảnh hưởng tới sức khoẻ trong thời gian dài.

Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh là từ chỉ triệu chứng gặp ở phụ nữ xảy ra trước, sau hoặc trong chu kì kinh nguyệt. Hiện tượng là đau phần bụng dưới, có thể đau dữ dôi hoặc đau âm ỉ tuỳ cơ địa mỗi người.

Đau bụng khi tới kì kinh nguyệt gồm có 2 loại là đau bụng nguyên phát và đau bụng thứ phát.

-Đau bụng kinh nguyên phát là dạng đau bụng mang tính cơ năng, cơ quan sinh dục không có biến đổi bệnh lý nhưng vẫn bị đau khi tới chu kì. Đối tượng thường gặp nhất là phụ nữ dưới 25 tuổi, con gái mới bắt đầu dậy thì.

-Đau bụng kinh thứ phát là dạng đau bụng mang tính khí chất, cơ quan sinh dục bị một số bệnh lý phụ khoa như lạc nội mạc tử cụng, u dưới niêm mạc tử cung, cổ tử cung hẹp, …

Đau bụng kinh – Cơn ác mộng của chị em

Nguyên nhân đau bụng kinh nguyệt

– Tử cung co thắt quá mức: Khi tới chu kì kinh nguyệt, tử cung sẽ co thắt để đẩy máu kinh ra ngoài. Nhưng khi việc co thắt tử cung quá nhiều thì sẽ dẫn tới tình trạng đau bụng, có thể đau dữ dội.
– Đồng độ progesteron và estrogen đột ngột giảm mạnh trong ngày kinh nguyệt
– Hàm lượng chất prostaglandin (PG) trong máu kinh nguyệt và nội mạc tử cung tăng cao. Chất Prostaglandin E2 (PGE2) làm co thắt cơ tử cung.

Nguy hiểm khi đau bụng kinh kéo dài

Trong 2 – 3 năm đầu sau khi dậy thì, do các nội tiết chưa ổn định nên có thể gây ra đau bụng hành kinh. Nhưng sau đó dần ổn định thì sẽ không còn hiện tượng đau khi tới ngày hay giảm bớt đau đớn. Nhưng nếu đau bụng kéo dài và đau dữ dội thì có khả năng bị một số bệnh phụ khoa điển hình là rối loạn kinh nguyệt. Và nếu chủ quan không kiểm tra và kịp thời điều trị thì ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính bạn và khả năng có em bé sau này. Vì vậy, nếu bạn đang gặp tình trạng này lâu rồi, chưa tìm được giải pháp thì đừng ngại mà liên hệ với cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia để được tư vấn miễn phí và đưa ra những hướng điều trị giúp bạn.

Web: Cao ích mẫu