Em không có kinh nguyệt 6 tháng liền, làm sao để có kinh trở lại?

Em chưa có gia đình nhưng không hiểu sao một năm e chỉ có 2 – 3 chu kì kinh, thường xuyên không có kinh nguyệt trong nhiều tháng liền. Và mỗi lần đến ngày, kinh lại rất ít. Em chuẩn bị lập gia đình và lo lắng sợ sẽ ảnh hưởng tới việc có con sau này. Chị có thể tư vấn giúp em nên uống thuốc gì để điều hòa kinh nguyệt, có kinh trở lại?

(Em Thu – Hà Nội)

Trả lời:

Trước tiên, cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia xin chân thành cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi tin nhắn tới page: Cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia. Câu hỏi của em cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn nữ khác đang gặp tình trạng như em. Sau đây, chúng tôi xin trả lời:

Không có kinh nguyệt trong thời gian dài

Thứ nhất, em không có kinh nguyệt trong nhiều tháng như vậy đã lâu chưa? Ngay từ khi bắt đầu dậy thì em đã bị mất kinh nguyệt lâu hay chỉ gần đây em mới bị như vậy? Việc rối loạn kinh nguyệt như số ngày tăng lên, khi đến ngày bị đau bụng đã ảnh hưởng nhiều tơi sức khỏe chị em. Em bị mất kinh nếu càng lâu thì khả năng ảnh hưởng tới việc có con là rất cao. Do quá trình rụng trứng ở giữa chu kì nên xảy ra hiện tượng chảy máu hàng tháng. Vì vậy, nếu e không có kinh đồng nghĩa với việc trứng không rụng hoặc trứng chưa lớn đã tự teo nhỏ. Do đó, em cần điều trị ngay và kiên trì trong thời gian dài để điều hòa kinh nguyệt trở lại nếu không có thể dẫn tới nhiều bệnh khác và có thể hiến muộn.

Em không có kinh nguyệt 6 tháng liền, làm sao để có kinh trở lại?

Không có kinh nguyệt trong thời gian dài có thể là một trong những biểu hiện của bệnh buồng trứng đa nang. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem thêm tại bài: Buồng trứng đa nang

Uống cao ích mẫu điều trị có kinh trở lại

Vì tới nay, việc sử dụng thuốc tránh thai để có kinh trở lại rất phổ biến. Nhưng không dùng thì lại không có kinh. Đặc biệt, thuốc tránh thai nếu lạm dụng dùng quá nhiều sẽ dẫn tới một số tác dụng phụ khác. Do vậy, đây không phải là biện pháp để điều trị bệnh lý không có kinh. Nếu em đang sử dụng cách này thì nên dừng ngay lại và điều trị bằng thuốc đông y là cao ích mẫu. Cao ích mẫu có hiệu quả tốt điều trị người rối loạn kinh nguyệt, mất kinh lâu ngày và đảm bảo an toàn, không có tác dụng phụ. Mỗi ngày, em uống 1 thìa cafe cao ích mẫu sau ăn no. Em duy trì uống trong 1 – 2 tháng đầu sẽ thấy có chuyển biến tốt. Một chú ý là khi có kinh trở lại em vẫn cần uống tiếp. Do em bị mất kinh quá lâu nên cần 1 thời gian để điều chỉnh kinh nguyệt ổn định.

Web: Cao ích mẫu