Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh

Ung thư là căn bệnh ai cũng sợ mỗi khi nghe tới. Các bác sĩ chỉ ra rằng cách phòng chống ung thư hiệu quả nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt. Ví dụ, bổ sung thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày sẽ là “vũ khí” đắc lực để ngừa ung thư.

Bác sĩ Hong Yongxiang, Bệnh viện Đa khoa quân y thứ ba, Đài Loan chia sẻ trong chương trình Healthy Life rằng một phụ nữ 45 tuổi là người quen của bác sĩ, có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Mẹ và chị gái của cô đều bị ung thư vú nên cô rất lo lắng bản thân có thể cũng sẽ bị ung thư. Vì vậy, cô đã hỏi bác sĩ xem có cách nào để phòng ngừa trước hay không.

Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh - 1

Bác sĩ Hong Yongxiang

“Lúc đó bác sĩ nói với cô ấy rằng thực ra chế độ ăn uống và sinh hoạt có thể ngăn ngừa ung thư. Vì vậy, cô ấy đến hỏi tôi nên ăn thực phẩm chống ung thư nào”, bác sĩ Hong Yongxiang kể lại.

Bác sĩ Hong Yongxiang cho biết có một số loại thực phẩm có thể giúp chống ung thư như thực phẩm có chứa vitamin C hoặc chất phytochemical, chất béo tốt như quả óc chó hoặc dầu cá, hoặc là thực phẩm chống viêm như cà chua, táo, cà rốt… Cuối cùng, người phụ nữ đã chọn ăn cà chua và hiện đã qua 10 năm, cô ấy không hề mắc ung thư. 

Người phụ nữ còn khuyến khích người thân cùng ăn cà chua và nhận thấy họ đều trông trẻ hơn, giảm cholesterol và các bệnh mãn tính.

Ngoài cà chua, bác sĩ Hong Yongxiang cũng chia sẻ 8 loại thực phẩm chống ung thư tuyệt vời:

1. Cà chua

Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh - 2

Cà chua rất giàu vitamin C và chất xơ, trong đó lycopene là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh hơn các chất phytochemical khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư phổi.

2. Quả óc chó

Óc chó chứa loại dầu rất tốt, giàu axit linolenic, axit ellagic và các thành phần chống ung thư khác, có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Những người có tiền sử gia đình mắc các bệnh ung thư liên quan có thể dùng nhiều hơn.

3. Nho

Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh - 3

Resveratrol trong nho có tác dụng chống ung thư mạnh và có liên quan đến ung thư hạch, ung thư gan và ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư vú. Ngoài resveratrol, nho cũng chứa quercetin, anthocyanins và catechin – tất cả đều có thể có tác dụng chống lại ung thư.

4. Nam việt quất

Nam việt quất có chứa chất chống oxy hóa mạnh như anthocyanins và axit ursolic, thường được các cô gái sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu. Sau đó, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng chúng thực sự có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng và ung thư gan.

5. Cherry

Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh - 4

Cherry là một trong những thực phẩm hàng đầu về hàm lượng vitamin C. Chúng có chất anthocyanins có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời và rất giàu chất xơ, có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư miệng và ung thư phổi.

6. Cà rốt

Khả năng chống ung thư của cà rốt đến từ chất carotenoid. Chế độ ăn giàu carotenoid có thể giúp chống lại một số loại ung thư bao gồm ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và dạ dày. Phụ nữ có lượng carotenoid cao cũng có thể giảm nguy cơ ung thư vú. Nghiên cứu còn cho thấy rằng carotenoid có thể phòng ngừa ung thư phổi,

7. Quả táo

Gia đình bị ung thư, người phụ nữ 10 năm không mắc nhờ được gợi ý 8 món phòng bệnh - 5

Táo rất giàu chất xơ, có thể làm giảm nguy cơ mắc các khối u và có liên quan đến ung thư đại trực tràng và ung thư phổi. Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong táo có thể mang lại tác dụng hữu ích chống lại một số loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, ung thư vú và đường tiêu hóa.

8. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh thuộc rau họ cải, ngoài việc giàu chất xơ, indole trong súp lơ xanh còn rất hữu ích trong việc giảm nguy cơ ung thư. 

Nhiều nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng ăn các loại rau họ cải có thể bảo vệ chống lại một số loại ung thư, cụ thể là: Ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, đại trực tràng, thận, bàng quang. 

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

caoichmau.vn