Hai “thần dược” khiến khối u và máu đông khiếp sợ của bác sĩ có 50 năm chống ung thư

Yu Rencun là bác sĩ kỳ cựu cấp quốc gia về y học cổ truyền Trung Quốc và là bác sĩ chống ung thư nổi tiếng đã có kinh nghiệm 50 năm giúp bệnh nhân chiến đấu với khối u. Khi tham gia chương trình về y tế, sức khỏe, bác sĩ Yu Rencun đã mang tới 2 “phương thuốc” chống ung thư phổ biến và tiết lộ đó là vũ khí bí mật của ông. 

Bệnh huyết khối, ung thư đều sợ món này – rong biển

Vũ khí bí mật đầu tiên mà bác sĩ Yu Rencun muốn giới thiệu hóa ra lại là rong biển. Bác sĩ Yu Rencun nói rằng rong biển thực chất là một loại thuốc cổ truyền của Trung Quốc. Sách cổ dùng nó để chữa bệnh ung thư. Chức năng chính của nó là làm mềm và phân tán các huyết khối, đồng thời có thể điều chỉnh một loại chất độc quái ác có thể gây ung thư.

Nghiên cứu y học hiện đại cũng phát hiện ra rằng nhiều thành phần trong rong biển có tác dụng chống ung thư tuyệt vời như cải thiện khả năng miễn dịch và ức chế khối u.

Hai amp;#34;thần dượcamp;#34; khiến khối u và máu đông khiếp sợ của bác sĩ có 50 năm chống ung thư - 1

1. Chống khối u

Người trung niên và cao tuổi thường xuyên ăn rong biển rất ít khi mắc bệnh ung thư. Các nhà khoa học Nhật Bản đã xác nhận rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ Nhật Bản thấp hơn có liên quan đến thói quen ăn uống của họ là ăn rong biển.

Chất polysaccharid trong rong biển có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống ung thư. Rong biển cũng chứa một loại protein đặc biệt gọi là glycophilin, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số glycophilin trong rong biển có thể ức chế sự tăng sinh của các tế bào khối u.

2. Ngăn ngừa đột quỵ, giảm cục máu đông

Rong biển là thực phẩm giúp làm giảm tỷ lệ đột quỵ đáng kể. Trong rong biển chứa một lượng axit béo thiết yếu nhất định như axit linoleic và axit linolenic.

Fucoidan chiết xuất từ ​​fucoidan tảo nâu (một loại rong biển) có tác dụng làm giảm cholesterol, và có tác dụng ức chế xơ cứng mạch máu.

3. Hạ huyết áp

Rong biển chứa rất nhiều canxi và các khoáng chất cần thiết, nhưng lượng natri thấp nên có tác dụng hiệu quả trong việc ổn định huyết áp. Đặc biệt, những người đang bị các bệnh cao huyết áp nên bổ sung ngay rong biển vào chế độ ăn để cải thiện tình trạng bệnh nhanh chóng và hiệu quả hơn.

4. Bảo vệ trái tim

Rong biển rất giàu selen. Các nghiên cứu đã phát hiện, cơ thể con người thiếu selen là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch. Selen còn có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa ung thư.

Hai amp;#34;thần dượcamp;#34; khiến khối u và máu đông khiếp sợ của bác sĩ có 50 năm chống ung thư - 2

5. Ngăn ngừa táo bón

Trong rong biển còn chứa nhiều cellulose hòa tan trong nước, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị táo bón. Bên cạnh đó, thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. 

6. Dưỡng ẩm cho da

Rong biển rất giàu methionine và cystine, có thể ngăn ngừa khô da, ăn thường xuyên cũng có thể làm cho da khô trở nên sáng bóng, da dầu có thể cải thiện tiết dầu.

Rong biển với củ cải – món ăn chống ung thư

Tại chương trình, bác sĩ Yu Rencun cũng mang đến một món ăn chống ung thư đơn giản và rẻ tiền được làm từ rong biển và củ cải trắng. Cách làm hết sức đơn giản chỉ là rong biển và củ cải trắng thái sợi trộn đều để ăn. 

Hai amp;#34;thần dượcamp;#34; khiến khối u và máu đông khiếp sợ của bác sĩ có 50 năm chống ung thư - 3

Rong biển có tác dụng giảm đờm, ngăn ngừa ung thư và bảo vệ mạch máu. Còn củ cải trắng là thực phẩm phổ biến trong mùa thu đông, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện các triệu chứng như đầy bụng, táo bón.

Củ cải trắng cũng chứa lignin, giúp chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, nhiều loại enzyme chứa trong củ cải có thể phân hủy nitrit gây ung thư và có tác dụng chống ung thư.

Rong biển và củ cải kết hợp với nhau có tác dụng phòng chống bệnh tật và ung thư gấp đôi, ngoài ra còn có thể làm giảm đờm và giảm ho, dưỡng âm, dưỡng ẩm khi ăn vào mùa thu.

Tuy nhiên, những người bị lạnh và tỳ vị hư hàn không nên ăn nhiều rong biển.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

caoichmau.vn