HIỆN TƯỢNG RONG KINH Ở PHỤ NỮ

Rong kinh, Kinh nguyệt ra nhiều và kéo dài là nỗi đáng ghét mà chị em cũng phải chịu đựng. Chị em phụ nữ không bao giờ có được những giây phút thoải mái khi đi chơi, đi làm kể cả khi nằm ngủ nỗi lo lắng cũng không bao giờ tan biến. Bệnh rong kinh ở phụ nữ là thủ phạm khiến chị em mệt mỏi, chóng mặt, ngất xỉu do thiếu máu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh đẻ về sau.

HIỆN TƯỢNG RONG KINH Ở PHỤ NỮ

Thông thường Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là 28- 32 ngày và lượng máu ra trung bình 40 – 60ml/ chu kỳ, thời gian hành kinh kéo dài 3-5 ngày nhưng khi bị rong kinh chu kì kinh nguyệt của chị em cũng kéo dài hơn và lượng máu cũng ra nhiều hơn (trên 80ml/chu kỳ).

Rong kinh ở phụ nữ thường gặp ở những chị em trong độ tuổi dậy thì do cơ thể còn nhiều thay đổi lớn và quá trình thay đổi này vẫn chưa đi vào hoàn thiện. Những chị em có nguy cơ béo phì, sinh con nhiều lần, viêm gan, bệnh tim, suy giáp, rối loạn đông máu, phụ nữ ở thời kỳ sắp mãn kinh….đều là đối tượng thường chịu những phiền toái mà bệnh rong kinh gây ra.

Nguyên nhân Bệnh rong kinh ở phụ nữ trưởng thành

– Rối loạn tiết tố nữ do không có hiện tượng phóng noãn, lúc này nọi mạc tử cung dày lên, hoại tử, bong từng mảng nhỏ gây chảy máu kéo dài.

– Rong kinh do bị mắc các chứng u xơ tử cung, bị polyps , bướu nước buồng trứng, rối loạn buồng chứng, ung thư, các bệnh vè máu…
Rong kinh ảnh hưởng rất lớn tới tương lai và hạnh phúc của chị em

Nếu tình trạng Kinh nguyệt ra nhiều thẫm đẫm quần áo, bạn phải thay băng liên tục, cơ thể yếu, mệt mỏi, khó thở, tim đập nhanh, da mặt nhợt nhạt…là những biểu hiện của cơ thể bạn đang mất máu. Cần phải đến các cơ sở chuyên khoa để có sự điều trị phù hợp cho bạn.

Máu ra nhiều làm vi khuẩn có cơ hội lây lan vào âm đạo, buồng tử cung, vòi trứng gây Viêm phần phụ và những biến chứng như vô sinh là rất lớn. Nếu ở độ tuổi sinh sản mà chưa có gia đình chị em không được lơ là khi có biểu hiện rong kinh.

Cách phòng và điều trị bệnh rong kinh

– Nếu bị rong kinh nhẹ có thể dùng thuốc ngừa thai nhưng nên tham khảo ý kiến bác sĩ đồng thời bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, tập luyện thể thao.

– Khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những triệu chứng lạ là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh rong kinh “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

– Rong kinh cấp tính phải nhập viện cấp cứu ngay để lâu ảnh hưởng tới tính mạng