Bế kinh là gì ?

Kinh nguyệt và các vấn đề về nó luôn khiến không ít các chị em lo lắng cho tình hình sức khỏe của mình. Trong đó, bế kinh là một trong những hiện tượng thường gặp. Vậy bế kinh là gì? Có nguy hiểm không?

Bế kinh là gì ?

Bế kinh là gì ?

Bế kinh là tình trạng kinh nguyệt bất thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phụ nữ và có một số biểu hiện tiêu biểu như:

Bế kinh gây thiếu hụt gonadotropin, khiến ngực có hiện tượng nhỏ lại, lông mu và lông nách bị rụng bất thường.

Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sụt cân đột ngột .

Người bệnh thường có cảm giác ớn lạnh, da dẻ nhợt nhạt, khô, huyết áp thấp, một vài trường hợp bị hôn mê, mất trí nhớ do thiếu hụt các hormone tuyến giáp.

NGUY HIỂM DO BẾ KINH GÂY RA

nếu không điều trị tình trạng này kịp thời sẽ dẫn đến bế kinh sẽ gây ra một số nguy hại cho chị em như:

Teo bộ phận sinh dục : Bế kinh do suy buồng trứng sớm dẫn đến teo bộ phận sinh dục, rối loạn tình dục, lão hóa sớm,…

Vô sinh : Bế kinh huyết áp thất thường, ung thư tử cung, bệnh về tim mạch,… và dẫn đến vô sinh.

Tổn thương buồng trứng : Bế kinh là do các bệnh về buồng trứng gây ra, do mức độ Estrogen quá thấp nên không thể kích thích sự tăng trưởng nội mạc tử cung và dẫn đến loạn sản.

 Suy yếu chức năng tuyến yên : Bế kinh có liên quan đến suy chức năng tuyến yên, có thể gặp trong chấn thương sọ não, sau khi điều trị bức xạ não…

Trầm cảm : Khiến nữ giới liên tục lo lắng, bất an, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, thậm chí gây khô hạn, lãnh cảm.

Hội chứng Galactorrhea : Là tình trạng bế kinh kéo dài, từ đó chuyển hóa thành chứng khô máu gây ra những nguy hiểm nghiêm trọng đến cơ thể phụ nữ.

Vì tất cả những nguy hiểm trên, khi gặp phải tình trạng này, việc cần thiết là điều trị càng sớm càng tốt, tránh những tổn hại về mặt sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.

Uống cao ích mẫu sẽ giúp bạn điều trị bế kinh