Một ngày uống 8 cốc nước giúp giảm cân, giải độc nhưng uống vào những lúc nào tốt nhất?

Nước rất quan trọng với cơ thể. Uống đủ nước có thể giúp giảm cân, loại bỏ phù nề và giải độc. Chúng ta thường được khuyên cần uống 8 cốc nước mỗi ngày, mỗi cốc khoảng 240ml, như vậy tương đương với 2 lít nước mỗi ngày. 

Ở Nhật còn lan truyền phương pháp uống 8 cốc nước mỗi ngày thường xuyên có thể giảm 5kg. Người ta còn nói rằng phương pháp này đã được cả nữ diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo áp dụng. Vậy phương pháp này áp dụng như thế nào?

Chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin – từng là chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Bệnh viện Tiểu đường Bắc Kinh Ruijing đã chỉ ra 8 thời điểm để uống 8 cốc nước: 

Cốc nước thứ nhất: Sau khi ngủ dậy – giải độc và làm đẹp

Buổi sáng thức dậy uống một cốc nước có thể làm sạch dạ dày và giúp đại tiện. Vì cơ thể đang trong giai đoạn thiếu nước sau một đêm nên uống một cốc nước trước khi ăn sáng có thể giúp ích cho bạn, cải thiện quá trình trao đổi chất.

Cốc nước thứ hai: 9 giờ sáng – tăng cường sinh lực

Trung y cho rằng 9 giờ sáng là thời gian chính để giải độc đường tiêu hóa, uống nước lúc này có thể loại bỏ độc tố tích tụ trong ruột và dạ dày, đạt được hiệu quả giải độc tốt nhất.

Cốc nước thứ ba: 11h30 trưa – giảm cân

Uống một cốc nước trước khi ăn lúc 11h30 trưa có thể làm tăng cảm giác no và tránh ăn trưa quá nhiều. Và buổi trưa là thời gian giải độc cho tim, uống nước có thể thúc đẩy quá trình giải độc.

Cốc nước thứ tư: 1 giờ chiều –  thúc đẩy tiêu hóa

Uống một cốc nước trong vòng 1 giờ sau bữa ăn để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tránh khó tiêu.

Cốc nước thứ năm 15h30 chiều – giải tỏa mệt mỏi

Vào khoảng thời gian này chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy hơi đói. Lúc này, bạn có thể thay thế đồ ăn nhẹ bằng nước. Uống nước có thể giúp tăng cảm giác no, thúc đẩy quá trình giải độc và kiểm soát lượng thức ăn.

Cốc nước thứ sáu: 17h30 chiều – giảm cân

Uống một cốc nước trước khi ăn tối có thể giúp bạn giảm cơn đói và tránh ăn quá nhiều trong bữa tối. Và thời điểm này cơ thể dễ bị mệt mỏi, uống nước sẽ giúp giải tỏa mệt mỏi, khiến bạn sảng khoái hơn.

Cốc nước thứ bảy: 19 giờ tối – thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Đây là thời gian cơ thể trao đổi chất thường xuyên nhất, uống nước vào thời điểm này có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và trao đổi chất trong cơ thể, giải độc rất hiệu quả. Uống nước vào 19h tối còn được cho là có tác dụng tương tự như tập thể dục.

Cốc nước thứ tám: 21h tối – hoạt huyết giúp ngủ ngon

Uống một cốc nước trước khi đi ngủ 2-3 tiếng, có thể bổ sung trước lượng nước mà cơ thể bị mất khi ngủ, để cơ thể và da có thể được dưỡng ẩm đầy đủ. 

Ba kiểu người cần chú ý nếu muốn áp dụng phương pháp 8 cốc nước 

Thạc sĩ Ying Yang đã nói với mọi người rằng “phương pháp giảm cân bằng 8 cốc nước” phù hợp với người bình thường khỏe mạnh, nhưng có ba kiểu người này cần đặc biệt chú ý.

Những người bị viêm loét dạ dày, khó tiêu được khuyến cáo không nên uống nước trước bữa ăn để tránh làm loãng dịch vị và ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Những người hay bị đi tiểu nửa đêm được khuyến cáo không nên uống nước trước khi đi ngủ từ 2 đến 3 tiếng, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Vì giấc ngủ tiết ra hormone tăng trưởng nên ngủ không ngon giấc sẽ không có lợi cho sức khỏe. 

Người bị bệnh thận và dễ phù nề cần hạn chế uống nước, không nên uống quá nhiều nước. 

Tóm lại, mọi người nên uống nước vừa phải và 8 cốc nước này không phải bắt buộc với tất cả mà chỉ là một gợi ý chung. Nó có thể trở nên phổ biến vì khá phù hợp với nhiều người nhưng thực tế mỗi người có thể cần lượng nước nhiều hoặc ít khác nhau tùy thuộc giới tính, tuổi tác, vận động, tình trạng sức khỏe,… Khuyến cáo mọi người khi uống nước nên uống từng ngụm nhỏ.

Ngoài ra, khi thời tiết nắng nóng, bạn cũng có thể ăn thêm các loại rau củ quả có hàm lượng nước cao như dưa hấu, dưa leo, mướp đông,… không những có tác dụng bổ sung nước mà còn bổ sung chất xơ và vitamin.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

caoichmau.vn