Nhật ký trị mụn nội tiết hiệu quả bằng cao ích mẫu nguyên chất

nhat-ky-tri-mun-noi-tiet-hieu-qua-bang-cao-ich-mau-nguyen-chat

Dear cả nhà!
Em là một thành viên tàu ngầm suốt ngày lặn ngụp trong mục “Làm đẹp” của nhà mình với một mong muốn tột bậc là làm sao cho cái mặt tiền không nổi mụn nữa và dễ nhìn hơn. Hôm nay em quyết định đăng ký trở thành thành viên chính thức và chính thức nổi lên vì đã xinh đẹp hơn nhiều rồi . Em xin giới thiệu sơ qua, em sinh năm 1992 chưa chồng con gì nên các mẹ đừng gọi em là mẹ nhé. Em có tiền sử mặt mụn đươc gần 2 năm nay rồi, tự nhiên mụn cứ biểu tình ầm ầm trên cái mặt tiền mới khổ chứ. Nhớ ngày đó em đang chuẩn bị làm luận văn tốt nghiệp nên rất bận rộn, lịch sinh hoạt thay đổi nhiều, toàn cà phê thức đêm nên mới ra nông nỗi này. Ban đầu chỉ là vài mụn bọc rồi mụn lặn, nặn mụn và để lại mấy vết thâm, nhưng vết thâm chưa hết lại có mụn đầu trắng mới mọc lên rồi chẳng mấy chốc soi gương em không còn nhận ra em nữa. Và công cuộc tìm đường chữa mụn của em bắt đầu. Em cày nát các topic về trị mụn của webtretho nhà mình lên, thấy ai chữa mụn thành công là em lại ước ao và khát khao mình cũng được như cô ấy. Ban đầu em dùng các loại mỹ phẩm chữa mụn nhưng em là sv nên không có tiền dùng hàng hiệu nên chỉ dám mon men những hàng nội địa giá bình dân như: Thorakao, acness, pond’s,…nhưng cái mặt em càng ngày càng tệ chứ chẳng thấy khá khẩm gì hơn. Em chán nản với mỹ phẩm nên tìm hiểu các cách trị mụn tử thiên nhiên cho lành tính. Em kết hợp đắt mặt nạ và uống lá diếp cá (mặc dù cái mùi của nó thât khủng khiếp nhưng vì dự nghiệp làm đẹp mà em phải cố gắng), sau 1 tháng em thấy mặt cũng có chút cải thiện hơn nhưng không nhiều, mặt nạ nghệ mật ong, uống thật nhiều nước chanh không đường, bôi hồ nước của viện da liễu mỗi tối, rửa mặt bằng nước muối pha loãng, cả rửa mặt bằng dd vệ sinh phụ nữ dạ hương, bột yến mạch,…túm lại là cứ thấy có topic nào của các bạn trị mụn thành công mà không tốn quá nhiều tiền là kiểu gì em cũng phải làm cho bằng được. Chắc cũng tại vì thế mà da mặt em bị ngộ độc hay sao ấy các mẹ ạ, trông nó tai tái và sờ vào thấy sần sần gai gai. Ôi cuộc đời sao mà thấy mịt mù thế, cũng may là người yêu em vẫn động viên và không bỏ rơi em . Nhiều lúc em nghĩ nếu chưa có người yêu mà với các mẹt mụn kiểu này chắc chẳng còn hy vọng nữa. Bọn em cũng tính cuối năm nay cưới nên em lại càng buồn với cái nhan sắc của mình, không hiểu trang điểm kiểu gì để che hết đi được lũ mụn đáng ghét này đây? Điều em lo lắng không kém khi ngày cưới ngày càng đến gần đó là vấn đề sức khỏe sinh sản của em, không hiểu sao kinh nguyệt của em nó cứ loạn cào cào lúc có lúc không, lúc mấy tháng mới có 1 lần mà đi khám thì ngại lắm ạ. Lại lên diễn đàn tìm kiếm kinh nghiệm của những người đi trước và em quyết định dùng cao ích mẫu loại nguyên chất (không đường, không cồn, không tá dược,…). Và dưới đây là kết quả em thu được sau gần 2,5 tháng:
Vì chậm kinh so với tháng trước 42 ngày rồi nên em bắt đầu uống cao, sau 30 ngày em uống hết 1 lọ đầu tiên vẫn chưa thấy kinh đâu, bắt đầu thấy lo sợ về tình trạng bệnh tật của mình vì chị bán cao nói sau 1 lọ sẽ thấy hiệu quả trừ những người đa nang buồng trứng. (Liệu em có bị đa nang không mà hết 1 lọ chưa thấy gì?) lại nhắn tin hỏi chị bán cao thấy chị bảo ít người lâu tác dụng như em và động viên em nên uống thử 1 lọ nữa. Thôi thì đã chót đâm lao thì phải theo lao thôi, em gọi chị ấy mang thêm cho em 1 lọ nữa, uống được 3 ngày của lọ thứ 2 thì đã thấy bạn kinh nguyệt ghé thăm, vui không thể tả. Vậy là sau 75 ngày em đã được gặp lại bạn ấy. hihi . Mặt vẫn còn mụn nhưng thấy đỡ hơn rất nhiều (khoảng 50%) mình và chị bán cao đều nhận ra điều đó. Trước khi uống mình có nghe nói cao ích mẫu nóng và nổi mụn nhưng giờ thấy không bị nổi thêm mà thấy đỡ thì cũng yên tâm hơn rồi.
Sau 43 ngày uống hết lọ thứ 2 vẫn chưa thấy bạn kinh nguyệt quay trở lại (chậm so với tháng trước10 ngày rồi) và lại bắt đầu lo lắng. Nhưng điều đáng mừng là da mặt mình đã hết mụn và nhẵn mịn gần như hồi chưa nổi mụn, da dẻ trắng trẻo và hồng hào, nhìn kỹ mới thấy vài vết thâm thôi, các chị cùng phòng còn thấy ngạc nhiên vì sự thay đổi ngoạn mục trên khuôn mặt em. Chí ít đó cũng là động lực để em uống tiếp. Gọi tiếp 1 lọ cao thứ 3, khi gặp em chị bán cao cũng phải thốt lên: “da mặt em dạo này đẹp thế!”. Sau 1 hồi nghe chị ấy giải thích thì em đã hiểu đươc vì sao cao ích mẫu lại có tác dụng trị mụn. Thành ra mụn trên mặt em bắt nguồn từ nguyên nhân rối loạn nội tiết dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Chị ấy nói tuy kinh nguyệt chưa thực sự đều nhưng mặt hết mụn là biểu hiện của sự tiến triển tốt về nội tiết, chắc chỉ ít bữa nữa thôi là kinh nguyệt của em sẽ ổn định. Em mừng quá các mẹ ạ, đúng là một mũi tên mà trúng 2 đích.
Vậy nên điều em muốn nói với các mẹ, các chị và các bạn ở đây là muốn trị được mụn thì phải tìm được nguyên nhân gây mụn. Mỗi nguyên nhân lại có cách chữa trị khác nhau chứ cứ áp dụng linh tinh là không những không hết mụn mà nó còn làm tình trạng càng ngày càng tồi tệ hơn đấy. Và những ai bị mụn kèm rối loạn kinh nguyệt thì thử uống cao ích mẫu nguyên chất xem, như em chỉ cần 2 lọ là đã thấy ổn rồi nhưng vẫn tiếp tục uống lọ thứ 3 cho kinh đều hẳn, em sẽ tiếp tục cập nhật tình trạng mụn và kinh nguyệt của em sau hơn 1 tháng nữa cả nhà nhé. Bây giờ em chỉ mong kinh nguyệt đều trở lại và khi không uống cao ích mẫu nữa thì mụn không tái phát. Em viết văn hơi dài dòng và lủng củng mong các mẹ thông cảm cho em. Hi ! Chúc cả nhà mình ai cũng hết mụn và xinh đẹp.

Chia sẻ của một bạn nữ trên http://www.webtretho.com/forum/f3268/nhat-ky-tri-mun-noi-tiet-hieu-qua-bang-cao-ich-mau-nguyen-chat-2134743/