Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu?

Vào ngày lễ hay tiệc mừng năm mới, việc từ chối một ly rượu những dịp này thực sự không dễ dàng. Với những ai uống được rượu bia, một vài ly là “chuyện nhỏ”, nhưng với những người có tửu lượng thấp hoặc phải uống quá nhiều khiến cơ thể không kịp cân bằng lại sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chóng mặt thậm chí là buồn nôn.

Ngày hôm sau tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy thiếu tỉnh táo và mệt mỏi. Vì vậy, với những thức uống giải rượu cực dễ làm dưới đây, bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi cơn say.

Uống gì để giải rượu?

Nước lọc: Nếu bạn đang phân vân say rượu uống gì cho đỡ mệt thì cách đơn giản nhất là uống nước lọc. Việc đầu tiên bạn cần làm khi say là uống thật nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất. Hơn nữa, nước sẽ giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu, đồng thời giúp người say tỉnh táo nhanh hơn.

Tuy nhiên, chú ý không được chọn các loại nước giải khát hay nước tăng lực, đặc biệt các loại nước có ga, bởi những loại nước này sản sinh ra lượng khí carbon dioxide trong dạ dày và ruột non, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ rượu, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 1

Nước ép cà chua: Nó có tác dụng tốt trong việc giải rượu vì trong cà chua có nhiều nguyên tố như cali, canxi, natri… Uống một cốc nước ép cà chua chín, bỏ một chút muối để giảm độ chua hoặc có thể cho ít đường sẽ giúp cơ thể cân bằng lại những nguyên tố đã mất trong quá trình say và bị nôn. Nếu bạn uống khoảng 300ml nước ép cà chua hoặc nhiều hơn, cơn chóng mặt do uống rượu sẽ giảm và dần biến mất.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 2

Nước quất hoặc nước chanh: Nước quất và nước chanh có tác dụng tốt trong việc giải rượu. Lấy một cốc nước ấm, sau đó vắt chanh hoặc quất, thêm một chút đường, một chút muối. Vị chua, mùi thơm của tinh chất chanh hoặc quất sẽ giúp người say dần tỉnh táo hơn.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 3

Trà atiso: Nếu bạn muốn mau chóng tỉnh táo sau khi uống rượu, hãy uống một ly trà atiso. Đây là loại thảo dược có khả năng giải rượu rất tốt. Nếu có cảm giác buồn nôn, hãy cố gắng nôn tất cả những gì có thể vì nôn là phản ứng tự nhiên của cơ thể đang tự giải độc.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 4

Nước ép dưa hấu: Dưa hấu có chứa lượng lớn nước nên sẽ giúp bù lại lượng nước đã mất khi say rượu bia. Hơn nữa, uống nhiều nước ép dưa hấu còn khiến rượu bài tiết theo nước tiểu nhanh chóng hơn, từ đó làm giảm bớt lượng rượu hấp thụ vào trong cơ thể.

Nước mía: Uống một cốc nước mía sau khi uống rượu cũng có tác dụng giải rượu rất tốt, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn say rượu.

Nước ép bưởi: Nếu ngại pha chế nước ép bưởi, bạn cũng có thể ăn luôn múi bưởi có tác dụng làm tỉnh táo sau khi say và giải ngộ độc rượu.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 5

Bột sắn dây: Pha một cốc bột sắn dây để uống, một lúc sau bạn sẽ dần tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan đào thải độc tố tốt hơn.

Chè xanh: Chất tanin trong chè xanh có thể khử độc cồn cấp tính. Vì thế, trước khi dừng cuộc nhậu, bạn hãy uống một cốc chè xanh nóng, bạn sẽ dần thấy tỉnh táo hơn.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 6

Gừng: Thái một nhánh gừng tươi thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống. Vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn có trong cơ thể. Có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong để khả năng giải rượu được nhanh chóng hơn.

Nước rau cần tây: Nước từ rau cần tây giúp giảm triệu chứng nhức đầu do uống nhiều đồ uống có cồn. Trong những buổi nhậu, những món ăn có rau cần tây cũng có tác dụng giúp cho bạn được tỉnh táo hơn.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 7

Nước dừa: Nước dừa chứa chất điện phân giúp bạn giải rượu rất tốt. Đồng thời cũng là một trong những thứ nước giải khát tuyệt vời, giúp làm dịu cơn khát và cung cấp các chất điện giải cho cơ thể.

Canh đậu xanh: Đối với người say, không ăn được hoặc ăn vào bị nôn thì nên nấu canh đậu xanh cho họ uống sẽ nhanh chóng hồi phục thể trạng.

Nhậu nhẹt ngày Tết thường xuyên dễ say xỉn, uống gì để giải rượu? - 8

Nguồn tham khảo:

– How to Sober Up Fast – Alcoholrehabhelp

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

caoichmau.vn