Những loại rau được ví như “thuốc kháng sinh tự nhiên”, ăn hàng ngày virus không dám tới

Thuốc kháng sinh kê đơn, chẳng hạn như penicillin đã giúp mọi người chữa các bệnh và tránh được tình trạng tử vong do bệnh tật kể từ những năm 1940. Penicilin có tác dụng loại bỏ một số vi khuẩn, virus trong cơ thể. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kháng sinh đôi khi có thể gây ra một số tác dụng phụ. Thực tế, có rất nhiều loại thực phẩm được ví như kháng sinh tự nhiên trong cuộc sống nếu chúng ta ăn một ít hàng ngày, nó có thể giúp cơ thể chống lại virus, vi khuẩn, từ đó ngăn ngừa bệnh tật.

Dưới đây là một số loại rau củ được ví như “kháng sinh tự nhiên” mọi người có thể thêm vào bữa cơm mỗi ngày.

1. Tỏi 

Những loại rau được ví như amp;#34;thuốc kháng sinh tự nhiênamp;#34;, ăn hàng ngày virus không dám tới - 1

Nhắc đến tỏi chắc hẳn mọi người sẽ không còn cảm thấy xa lạ, tỏi có rất nhiều công dụng đặc biệt là người ta dùng để nấu ăn. Tuy nhiên mùi tỏi rất hăng nên nhiều người không thích hay với những người đường tiêu hóa kém, chỉ cần ăn ít tỏi là sẽ bị khó chịu dạ dày. Thực chất trong tỏi chứa rất nhiều kháng sinh. 

Trong hàng trăm năm, tỏi cũng đã được sử dụng như một phương pháp trị bệnh. Nghiên cứu hiện đại cũng đã phát hiện tỏi có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả, chống lại nhiều dạng vi khuẩn, bao gồm cả Salmonella và Escherichia coli ( E. coli ). Tỏi thậm chí còn được xem xét sử dụng để chống lại bệnh lao đa kháng thuốc.

Ngoài ra, ăn tỏi thường xuyên có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể và ức chế hoạt động của tế bào ung thư, từ đó ngăn ngừa hiệu quả của các bệnh ung thư.

2. Gừng

Những loại rau được ví như amp;#34;thuốc kháng sinh tự nhiênamp;#34;, ăn hàng ngày virus không dám tới - 2

Giới khoa học cũng công nhận gừng là một loại kháng sinh tự nhiên. Một số nghiên cứu đã chứng minh khả năng chống lại nhiều chủng vi khuẩn của gừng, chẳng hạn như ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm nha chu trong khoang miệng. 

Các nghiên cứu đã phát hiện chiết xuất ethanol và n-hexane trong gừng có thể ức chế hiệu quả sự phát triển của ba loại vi khuẩn gram âm gây viêm nha chu.

Các nhà nghiên cứu cũng đang khám phá sức mạnh của gừng trong việc chống say sóng, buồn nôn và giảm lượng đường trong máu.

3. Diếp cá

Những loại rau được ví như amp;#34;thuốc kháng sinh tự nhiênamp;#34;, ăn hàng ngày virus không dám tới - 3

Diếp cá tươi có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính, nhiễm trùng đường tiết niệu cấp tính, bệnh lỵ trực khuẩn và mụn nhọt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dịch chiết từ nước của cây diếp cá có tác dụng ức chế nhất định sự phát triển của các vi khuẩn như Salmonella typhi (gây sốt thương hàn), Shigella flexneri (gây tiêu chảy), Pseudomonas aeruginosa (có thể gây nhiễm trùng máu, phổi (viêm phổi)), Escherichia coli, phế cầu và tụ cầu vàng. 

4. Đinh hương

Những loại rau được ví như amp;#34;thuốc kháng sinh tự nhiênamp;#34;, ăn hàng ngày virus không dám tới - 4

Cây đinh hương từ trước đến nay thường được sử dụng trong các thủ thuật nha khoa. Nghiên cứu hiện nay đã tìm ra rằng chiết xuất nước đinh hương có thể giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả E. coli.

Ngoài ra, chất eugenol được tìm thấy với số lượng lớn trong đinh hương được coi là các hợp chất kháng sinh chủ yếu trong các nhà máy. Thực tế này đã được ghi nhận bởi nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới.

5. Rau kinh giới

Những loại rau được ví như amp;#34;thuốc kháng sinh tự nhiênamp;#34;, ăn hàng ngày virus không dám tới - 5

Trong rau kinh giới có chứa những hợp chất có đặc tính kháng khuẩn cao, điển hình là thymol và carvacrol, hai hoạt chất có tính chất kháng khuẩn và kháng nấm. Carvalcrol có khả năng làm bất hoạt norovirus – loại virus gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Bên cạnh đó, thymol và carvacrol còn làm bất hoạt 90% virus herpes simplex (virus gây nhiễm trùng) chỉ sau một giờ.

Đồng thời, hai thành phần này còn là chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa tổn thương các tế bào gây ra bởi các gốc tự do.

Tinh dầu trong rau kinh giới còn giúp ngăn chặn sự phát triển của Escherichia coli và Pseudomonas aeruginosa – hai chủng vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng.

6. Thì là

Những loại rau được ví như amp;#34;thuốc kháng sinh tự nhiênamp;#34;, ăn hàng ngày virus không dám tới - 6

Thì là là loại rau thường gặp trong cuộc sống của chúng ta nhưng mùi vị rất đặc biệt, được không ít người thích, nhất là khi nấu ăn. Trên thực tế, thì là không chỉ có thể dùng làm hương liệu trong các món ăn, nó còn có tác dụng diệt vi khuẩn trong dạ dày, đặc biệt là vi khuẩn E.coli. Bình thường ăn một chút thì là cũng có thể làm cho cơ thể chúng ta sạch hơn, loại bỏ một số rác và chất độc khỏi cơ thể.

.content .btn-cv19-link *{box-sizing:border-box}.content .btn-cv19-link{max-width:700px;margin:20px auto}.btn-cv19-link{border-top:1px solid #dfdfdf;margin:20px 0}.btn-cv19-link p{display:flex;padding:15px 0 0;margin:0 -5px !important}.btn-cv19-link p a{flex:0 0 33.33%;max-width:33.33%;padding:0 5px;position:relative}.btn-cv19-link p a img{vertical-align:middle;height:36px !important}.btn-cv19-link p a:before{content:””;position:absolute;top:-16px;left:0;width:100%;height:2px;background:#e28aa5;transition:all ease .5s;transform:scale(0)}.btn-cv19-link p a:hover:before{transform:scale(1)}

caoichmau.vn