Rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai – Cẩn thận không thừa

Ngày nay, chúng ta gặp không ít trường hợp từng phá thai do một số nguyên nhân. Và việc phá thai để lại không ít những hậu quả về sau này cho chị em. Trong đó có thể kể tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai. Nhiều bạn gửi câu hỏi tới cao ích mẫu Đồng Gia rằng em phá thai được 2 tháng mà vẫn chưa có kinh, kinh ít, … Vì vậy, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ các kiến thức về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai – Cẩn thận không thừa

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai

+ Lượng máu trong kì kinh bất thường: ra quá ít hoặc quá nhiều trong một chu kì kinh

+ Số ngày kinh: ít dưới 3 ngày và nhiều trên 7 ngày cũng là biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt.

+ Màu sắc máu kinh: có màu sẫm, thâm, không tươi và có thể bị vón cục

+ Chu kì kinh nguyệt không ổn định: Có tháng thì quá sớm (ít hơn 25 ngày) và quá muộn (trên 35 ngày hoặc vài tháng mới có kinh một lần).

Trên đây là biểu hiện thường thấy của tình trạng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ và những người phá thai thì khả năng bị rối loạn là rất cao. Do đó, ai từng phá thai nên chú ý tới sức khỏe của bản thân hơn.

Nguyên nhân chu kì kinh không đều sau khi phá thai

Rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai – Cẩn thận không thừa

Việc sau khi phá thai bằng nhiều phương pháp dẫn tới chu kì kinh nguyệt không đều, rối loạn có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Do cơ quan sinh dục chưa phục hồi: Chúng ta biết rằng quá trình phá thai ảnh hưởng không tốt tới chính cơ quan sinh dục của chị em. Và tùy từng cách phá thai mà mức độ tổn thương tử cung là nhiều hay ít. Đây là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt. Thông thường, nếu sức khỏe tốt thì sẽ mất khoảng 4 – 8 tuần thì sẽ có kinh trở lại bình thường. Đó là thời gian để cơ quan sinh dục phục hồi hoàn toàn. Còn nếu lâu hơn mà tình hình không có kinh, hoặc bất thường thì bạn nên đi kiểm tra bác sĩ để kịp thời điều trị.

+ Do buồng tử cung bị dính: Trường hợp này thường gặp do phá thai bằng việc nạo thai, hút thai tại một số cơ sở không giỏi có thể gây thủng dính buồng tử cung. Khi đó sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

+ Rối loạn nội tiết tố: Đây cũng là nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt. Do thể trạng sức khỏe từng người mà sau khi phá thai nội tiết tố không ổn định.

Ảnh hưởng tới sức khỏe phụ nữ như thế nào?

Phá thai đã ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của chị em. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt sau khi phá thai thì tình hình sức khỏe của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Và nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình có em bé sau này và nhiều bệnh lý phụ khoa bạn có thể mắc phải. Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt nhé các bạn!