trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn

Cảm cúm là do virus phát tán trong không khí gây nên cho con người, bệnh cảm cúm xẫy ra tất cả các mùa trong năm.

Bệnh cảm cúm có nhiều loại, tuy nhiên người bệnh đều có chung một số triệu chứng như sốt cao, nhức đầu, viêm họng, sổ mũi v.v.v…giới thiệu đến bạn đọc một số bài thuốc cây nhà lá vườn trị các chứng bệnh cảm cúm hiệu quả và dễ áp dụng từ những cây thảo mộc có sẳn trong vườn.

Bài thuốc 1
– Dùng lá trầu không đánh gió, xát mạnh dọc theo hai bên xương sống từ trên xuống, nếu bị cảm sẽ có nhiều nốt tụ máu, xung huyết. Dân ta thường gọi là cách nhể đậu lào, có tác dụng chữa cảm mạo.

trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn   trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn
Lá trầu không dùng để đánh gió rất tốt

Bài thuốc 2
– Chua me đất một nắm, giã nát, chế nước nguội vào, vắt lấy nước cốt uống. Bài thuốc có tác dụng chữa sốt cao, trằn trọc, khát nước.

trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn  trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn
 Trái me chua trị nhiều loại càm 

Bài thuốc 3
– Cỏ nhọ nồi, rau sam, sài đất, huyền sâm, mạch môn, ngưu tất mỗi vị 10-15 g, sắc uống. Bài thuốc có tác dụng chữa sốt xuất huyết nhẹ, sốt phát ban, phong nhiệt nổi mẩn…

trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườntrị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn
Cỏ nhọ nồi, Sài đất, Mạch môn kết hợp với một số thảo mộc khác sẽ có tác dụng trị cảm

Bài thuốc 4
– Đậu ván trắng sao 20 g, hương nhu 16 g, hậu phác 12 g, sắc uống. Bài thuốc có tác dụng chữa cảm sốt mùa hè, nôn mửa, trong bụng nôn nao, bụng đầy không tiêu hay tiêu chảy.

 Bài thuốc 5
– Lá bưởi bung 20 g sắc uống. Bài thuốc có tác dụng chữa cảm sốt, ho.
Bài thuốc 6

– Bạc hà và sắn dây mỗi vị 10-15 g, đổ 1/3 lít nước, bịt kín ấm, đun sôi một lúc rồi đưa xuống để xông, rót một chén uống. Sau đó sắc uống thêm 1-2 nước. Nếu cảm có mồ hôi thì không xông và uống nước nguội. Bài thuốc có tác dụng chữa các chứng cảm sốt nóng (không gai rét), nhức đầu, mắt sưng đỏ, nôn ọe, hoặc trẻ sốt nóng, lên sởi lúc mới bắt đầu mọc.

trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn
Bột sắn giây kết hợp với bạc hà sẽ là bài thuốc trị cảm hiệu quả

Bài thuốc 7

– Lá tía tô khô 15 g, vỏ quýt cũ, củ gấu (hương phụ), gừng tươi, hành trắng cả cây mỗi thứ 8 g, sắc uống lúc thuốc còn nóng. Dùng 1 củ gừng giã nhỏ, chưng nóng, gói vải, xát 2 bên gáy và dọc xương sống (đánh gió). Bài thuốc có tác dụng chữa cảm lạnh, nóng rét, thân thể đau mỏi, nhức đầu sổ mũi.

trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn trị bệnh cảm cúm từ một số bài thuốc cây nhà lá vườn
Lá tía tô, Gừng tươi, Cỏ gấu kết hợp với một số thảo mộc khác sẽ có tác dụng trị cảm

Bài thuốc 8
– Hương nhu trắng cả lá cành 30 g, sắc, xông hơi và uống một bát lúc còn nóng cho ra mồ hôi. Bài thuốc có tác dụng chữa cảm sốt ớn lạnh, nhức đầu, nôn mửa, thân thể đau nhức, không có mồ hôi.

Bài thuốc 9

– Tinh dầu hương nhu 15 giọt, uống với nước nóng; ngoài dùng xoa mũi, 2 bên gáy và dọc sống lưng, đắp chăn cho ra mồ hôi, chưa ra mồ hôi thì uống thêm. Bài thuốc có tác dụng giải cảm cúm hay cảm sốt có gai rét.