Uống cao ích mẫu gây vô sinh hay không?

Cao ích mẫu là một loại cao được chiết xuất từ cây ích mẫu có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh lý và triệu chứng về kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây có nhiều ý kiến trái chiều và những bài viết cho rằng uống cao ích mẫu gây vô sinh, có thể khiến bạn bị hiến muộn, … khiến nhiều người hoang mang lo lắng. Chính vì vậy, cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia sẽ giải đáp cụ thể rõ ràng về vấn đề này.

Uống cao ích mẫu gây vô sinh hay không?

Trước tiên để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng làm rõ cao ích mẫu là gì? Tác dụng chính xác của loại cao này như thế nào? Cơ chế ra sao?

Cao ích mẫu là gì?

Uống cao ích mẫu gây vô sinh hay không?

Theo Y học cổ truyền ích mẫu có vị cay đắng, tính mát đi vào kinh can và tâm bào nên có tác dụng hoạt huyết khử ứ, sinh tân tiêu thủy và là một vị thuốc cực kỳ hữu hiệu trong điều trị một số bệnh cho chị em như dùng trị đau bụng kinh, vô kinh, kinh nguyệt không đều, kinh thưa, làm dễ đẻ, giảm đau sau sinh, trị bế sản dịch.

Y  học hiện đại đã nghiên cứu và cho thấy thành phần hóa học của ích mẫu có chứa leuronidin, atachydri, leonuridin và nhiều alkaloid, flavonosid, glucid có khung Steroid. Những chất này được nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh có tác dụng trên sự phát triển và hoạt động của buồng trứng, giúp trứng phát triển; tác dụng lên tử cung gây co bóp tử cung tránh bế kinh ứ kinh bế sản dịch, làm nhanh phụ hồi niêm mạc tử cung.  Những chất này còn được chứng minh có tác dụng giãn mạch gây hạ huyết áp ở người cao huyết áp, ổn định nhịp tim ở người loạn nhịp tim và giúp cải thiện triệu chứng của bệnh nhân suy tim. Nhiều nghiên cứu cho thấy những thành phần trong ích mẫu làm giảm đường máu ở người tiểu đường, ngoài ra còn có tác dụng an thần nhẹ giảm lo âu căng thẳng, giảm bớt các triệu chứng khó chịu của tiền mãn kinh. Như vậy nói cao ích mẫu gây vô sinh là không có căn cứ chính xác.

Tác dụng của cao ích mẫu

Như các nghiên cứu chia sẻ với các bạn ở phần trên, chúng ta thấy công dụng của cao ích mẫu là hỗ trợ điều trị rối loạn kinh nguyệt, tất cả các hiện tượng kinh nguyệt không đều, vô kinh, buồng trứng đa nang. Do trong thành phần của cây ích mẫu có chứa nhiều chất có tác dụng tác động vào buồng trứng, giúp trứng phát triển và tăng khả năng trứng lớn và không bị teo trước khi rụng.

Chúng ta nhận thấy ở những người bị vô kinh, rối loạn kinh nguyệt nặng (vài tháng có kinh một lần, số lượng máu ra trong mỗi lần là rất ít), rong kinh đặc biệt là những người bị buồng trứng đa nang thì khả năng có con là rất thấp. Đơn giản là chu kì kinh nguyệt là kết quả của quá trình rụng trứng. Như vậy, nếu không có kinh hoặc thất thường thì có nghĩa là không có trứng rụng, trứng không lớn, … Và điều này tất yếu ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Và khi sử dụng uống cao ích mẫu hàng ngày trong thời gian dài giúp bạn điều hòa kinh nguyệt, trứng phát triển và rụng đều thì chắc chắn khả năng thụ thai là cao hơn. Vậy tại sao lại có những bài viết, lời nói rằng uống cao ích mẫu gây vô sinh? Đây hoàn toàn là lời nói không chính xác làm chị em lo lắng khi sử dụng cao ích mẫu. Cao ích mẫu nguyên chất Đồng Gia xin khẳng định lại một lần nữa: Uống cao ích mẫu nguyên chất không gây hiến muộn, vô sinh. Và có rất nhiều bạn gửi tin mừng tới Đồng Gia là đã có em bé khi uống cao ích mẫu nguyên chất của chúng tôi. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng ích mẫu cao đảm bảo an toàn và không gây vô sinh, hiến muộn.

Web: Cao ích mẫu